About

Tạo wordpress để tìm lại cảm giác có “nhà” khi xưa. Blog 360 mất đi khiến mình thành kẻ vô gia cư đúng nghĩa. Mất bạn, mất bài, mất cảm xúc. Cũng có đi sống tạm bợ ở 360 plus và Livejournal, nhưng không có cái nào gắn bó đủ sâu. Mình cũng không tìm được cảm giác cũ, và có những chuyện buồn gắn với 2 nơi đó làm mình không an lòng sống tiếp được. Hy vọng wordpress sẽ khá khẩm hơn, mình cũng sẽ cố chăm chút cho cái blog này hơn.

Chọn tên Thính Vũ cho blog vì đây là tên một chương truyện yêu thích của mình nằm trong fic Summer Chronicle. Fic này đem đến cho mình nhiều niềm vui mà cũng nhiều nỗi buồn. Tới giờ mình vẫn còn thấy nặng lòng với những người mình được tiếp xúc trong khoảng thời gian đọc fic đó. Một lí do nữa mình đặt tên blog như vậy là để đăng đối với wordpress “vợ” mình. Đặt thì như vậy, chứ mình không thích mưa. Mình là đứa thích trời xanh mây trắng nắng vàng cơ. Ban đầu tính để tên Phong Vân, nhưng lại nghĩ thấy nó sặc mùi kiếm hiệp quá, thế nên thôi.

Mình thích viết rất nhiều, nhưng hay bị bệnh lười cản trở, âu cũng do mình là một Thiên Bình vô cùng đúng nghĩa. Thứ nữa là cứ viết được nửa đường mình lại hay so sánh bài mình với bài người khác, và thế là khi thấy bài viết của mình tệ hại quá mình sẽ xóa. Draft thì nhiều, nhưng để complete thì chẳng được bao nhiêu, cái số đúng khổ. Mình ước gì mình có thể viết được những bài review hoành tráng cho những quyển sách, bộ phim, fic mà mình thích. Thế nhưng ước mơ cứ mãi là ước mơ. Mình hay ghen tị với những người có khả năng viết lách và những người có khả năng diễn đạt cảm xúc tốt. Cho dù không phải dân bình luận chuyên nghiệp, chỉ cần có thể bộc lộ được cảm xúc của bản thân đã là một thành công. Mình thì không có khả năng đó, con chữ lúc nào cũng bị tắc lại.

Ai, dông dài thế thôi. Đêm an lành.

Advertisements

3 thoughts on “About

 1. Lan Tháng Tám 26, 2015 lúc 6:11 sáng Reply

  Chào bạn, mình từ facebook Hội những người yêu truyện của Công Tử Hoan Hỉ. Mình có đọc bài của bạn về Này Những Phong Hoa Tuyết Nguyệt và rất thích. Bạn có thể cho phép mình đăng trên facebook của Hội không? Bài viết có ghi tên tác giả và nguồn 🙂

  • V.T Tháng Chín 8, 2015 lúc 2:34 sáng Reply

   Ok bạn, bạn cứ tự nhiên ^^

   • Lan Tháng Chín 8, 2015 lúc 3:11 sáng

    Cảm ơn bạn, bài viết sẽ đăng vào ngày 22/9 trên page nhé bạn ❤

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: